LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG BỆNH VIỆN

DỊCH VỤ LÒ HƠI - LÒ HƠI ENNOMIC

Tầng 6, Tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân

P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp Hà Nội.
Trang chủ»Tin tức»LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG BỆNH VIỆN

LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG BỆNH VIỆN

Nồi hơi – lò hơi dùng trong bệnh viện

Tại các bệnh viện và phòng khám ngoại trừ các vấn đề chuyên môn, thì khâu xử lý tẩy rửa và khử trùng rất quan trọng. Vì tại bệnh viện và phòng khám là nơi cứu chữa cho người bệnh đồng thời cũng là “ổ” các mầm mống gây bệnh cho người khỏe và kể cả người bệnh mà trong ngành y gọi đó là “lây chéo”.

Vậy họ xử lý các vấn đề lây nhiễm này như thế nào? Ở đây chúng tôi không bàn sâu về tất cả các giải pháp phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện vì không phải “chuyên môn” của chúng tôi. Tuy nhiên đứng trên phương diện của chúng tôi, là những người chuyên thi công và lắp đặt lò hơi – nồi hơi công nghiệp cho các bệnh viện nên chúng tôi chỉ nói đến khía cạnh “hẹp” của mình.

Đó là lò hơi công nghiệp dùng trong bệnh viện để làm gì? Bệnh viện, phòng khám hay sử dụng những loại lò hơi – nồi hơi nào? Lắp đặt và vận hành như thế nào?

Lò hơi – nồi hơi công nghiệp dùng trong bệnh viện để làm gì?

Như chúng ta biết nồi hơi, lò hơi là thiết bị cung cấp hơi bão hòa (steam) có nhiệt độ thấp nhất là 100 độ C (ở điều kiện áp suất khí quyển) và có thể lên đến vài trăm độ khí chúng ta gia tăng áp suất. Điều kiện này lý tưởng để khử khuẩn, khử trùng, tẩy rửa cho các dụng cụ, trang thiết bị và phổ biến nhất là giặt, khử trùng quần áo, cùng các vật dụng y tế khác.

Bên cạnh việc cung cấp hơi bão hòa còn có loại lò hơi cung cấp khí nóng để gia nhiệt cũng như khử khuẩn và đốt các chất thải khác trong các bệnh viện, phòng khám.

noi-hoi-benh-vien

Các loại lò hơi – nồi hơi công nghiệp phổ biến.

  1. Lò hơi – nồi hơi điện: Đây là loại lò sử dụng năng lượng điện để gia nhiệt các thanh điện trở để nấu sôi nước hoặc gia nhiệt cho không khí. Loại lò hơi – nồi hơi có cấu tạo gọn nhẹ, lắp đặt và vận hành đơn giản.

Lò hơi điện có ưu điểm: là vận hành đơn giản cho phép kết nối theo dõi và điều khiển qua hệ thống, lắp đặt gọn, làm việc sạch sẽ, không gây tiếng ồn, độ bảo vệ và an toàn cao hơn, thời gian gia nhiệt nhanh. Không có phế phẩm khi lò làm việc.

Nhược điểm của nồi hơi điện: Công suất thiết kế không cao lắm, thông thường có công suất max là 2000kg/h, sử dụng điện năng có giá thành thường cao hơn so với các loại nhiên liệu khác, chi phí đầu tư cao.

  1. Lò hơi công nghiệp đốt dầu Diesel: Đây là loại lò hơi sử dụng dầu diesel hoặc dầu hỏa để gia nhiệt nước, không khí bằng các đầu đốt. Loại lò hơi này cũng có ưu điểm là sạch sẽ, cấu tạo không quá to so với lò hơi điện, nhưng khá gọn so với các loại lò hơi khác.

Ưu điểm của lò hơi diesel: Thiết kế gọn, vận hành sạch sẽ có khả năng kết nối với hệ thống theo dõi và điều khiển thông minh, thời gian gia nhiệt nhanh. Chi phí nhiên liệu rẻ hơn điện, nhất là thời điểm hiện nay. Không có phế phẩm khi lò làm việc.

Nhược điểm của lò hơi diesel: Vận hành hơi ồn, giá nhiên liệu có sự biến động cao, chi phí đầu tư lớn.

  1. Nồi hơi – lò hơi đốt nhiên liệu cứng: Loại lò hơi này thường sử dụng các nhiên liệu như: than đá, củi trấu, mùn cưa, vỏ cà phê, vỏ điều… Loại lò hơi này lại được chia thành 2 loại là lò hơi ghi tĩnh (nhiên liệu đốt nằm im) và lò hơi ghi xích (nhiên liệu đốt được di chuyển trên ghi kiểu băng tải). Loại lò hơi đốt nhiên liệu rắn thường có cấu tạo cồng kềnh.

Ưu điểm của lò hơi đốt nhiên liệu rắn: Vận hành bền bỉ, sử dụng các nguồn nhiên liệu chủ yếu là những phế phẩm công nghiệp do đó vừa có tác dụng giảm thiểu ô nhiễm môi trường vừa có giá thành rẻ hơn 2 loại trên. Giá đầu tư rẻ.

Nhược điểm của lò hơi đốt nhiên liệu rắn: Lò có cấu tạo cồng kềnh, đòi hỏi không gian lắp đặt rộng bên cạnh đó cần 1 không gian để chứa nhiên liệu, cần người vận hành thường xuyên, phế phẩm của lò phải có nơi chứa và phải được đưa đi. Thời gian gia nhiệt và dừng lò lâu.

  1. Lò hơi tầng sôi: Đây là loại lò sử dụng nhiên liệu đốt chủ yếu là than cám, trấu, mùn cưa và các chất rắn có kích thước bé, trọng lượng nhỏ.

Ưu điểm của lò hơi tầng sôi: Sử dụng nguồn nhiên liệu giá rẻ, hiệu suất đốt cao, các loại lò thế hệ sau được trang bị hệ thống giám sát và điều khiển tự động và an toàn cao.

Nhược điểm của lò hơi tầng sôi: Có cấu tạo lớn do đó phải cần không gian lắp đặt lò rộng, bên cạnh đó cần không gian chứa nhiên liệu, không gian chứa phế phẩm. Thời gian khởi động và dừng lò lâu.

Qua các loại lò hơi – nồi hơi công nghiệp bên trên chúng ta phải căn cứ vào điều kiện thực tế của phòng khám như: không gian lắp đặt lò, chi phí đầu tư để chọn loại thích hợp nhất, tối ưu nhất. Nếu quý khách cần thêm các thông tin cũng như cần chúng tôi giải thích hoặc tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

apoly
bn2-1
chemtech
vnchemical
vncpc
JAPFA
Logo-Cong-ty-Cuong-Thinh-01
g uwant
ti xung
poshaco

Hotline:

0979-787-715

Địa chỉ

Tầng 6, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

logo

     “Niềm tin năng lượng Việt”

Hỗ trợ tư vấn

Hỗ Trợ Kỹ Thuật
0979-787-715 (24/7)
Hỗ Trợ Tư Vấn
0979-787-715 (24/7)
Gọi Bảo Hành
0979-787-715 (24/7)

Đăng ký để nhận tin miễn phí

Đăng ký nhận tin

Nhập email hoặc số điện thoại...
Trường bắt buộc

Đăng ký